Ngày 24/11/2017, theo đúng lịch trình từ trước, nghiệp đoàn Chuo Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc tiếp theo với công ty cổ phần Da Giầy Việt Nam. Đại diện của nghiệp đoàn Chuo là chủ tịch nghiệp đoàn ông Hashimoto, ông Muro Masaei tới từ công ty TEC( emutekku) doanh nghiệp sẽ tiếp nhận kỹ sư lần này. Đại diện công ty cổ phần Da Giầy việt Nam là bà Hoàng Thị Thủy chức vụ Phó tổng giám đốc và toàn thể trợ lý, phiên dịch, nhân viên từ cả 2 bên. Nội dung làm việc lần này giữa nghiệp đoàn và công ty bao gồm phỏng vấn tuyển chọn ứng viên cho đơn hàng kỹ sư cơ khí.

        Sau vài tháng học tập và thực hành thực tế tại Trung tâm đào tạo trực thuộc công ty cổ phần Da Giầy Việt Nam, các ứng viên đã có cơ hội thể hiện mình, nỗ lực hết sức để có thể tới Nhật Bản thay đổi cuộc sống tương lai của bản thân. Những ứng viên tham dự đơn hàng gồm tổng cộng 10 người và tất cả đều có bằng đại học, với kinh nghiệm nhiều năm làm kỹ sư sau khi ra trường, thời gian học tiếng Nhật ít nhất là 3 tháng. Và đặc biệt có 2 ứng viên có bằng thạc sỹ đang làm việc cho 2 công ty danh tiếng nước ngoài khác nhau có trụ sở làm việc tại Việt Nam.

        Nội dung thi tuyển đơn hàng lần này bao gồm: thử tay nghề bằng việc vẽ autocat, đọc hiểu bản vẽ autocat của Nhật Bản và trả lời 1 số câu hỏi liên quan tới công việc. Các ứng viên đều đã thể hiện hết mình trong lần thi tuyển này. Nhìn chung các ứng viên đều đã làm tốt công việc của mình, có thể thấy thời gian học tập tại trung tâm đào tạo của công ty cổ phần Da Giầy Việt Nam đã thu được kết quả tích cực.

        Sau hơn 4 tiếng trực tiếp phỏng vấn tuyển chọn trực tiếp, nghiệp đoàn từ Nhật Bản đã tuyển chọn được 4 ứng viên xuất sắc nhất, trong đó cả 2 ứng viên bằng cấp thạc sỹ đều đã trúng tuyển. Được biết những ứng viên trúng tuyển sẽ tiếp tục học tập tại Trung tâm đào tạo trực thuộc công ty cổ phần Da Giầy Việt Nam trong vài tháng tiếp theo để tích lũy thêm vốn kiến thức trước khi sang làm việc tại bầu trời rộng lớn tại xứ sở hoa Anh Đào.

        Kết thúc buổi làm việc đại diện công ty cổ phần Da Giầy Việt Nam bà Hoàng Thị Thủy đã trao những phần quà lưu niệm cho các đại diên phía nghiệp đoàn Chuo.