Từ ngày 23/03/2018 đến ngày 25/03/2018, Nghiệp đoàn CHUO đại biểu là chủ tịch Nghiệp đoàn Ông HASHIMOTO tiếp tục có buổi làm việc với đại diện công ty cổ phần Da Giầy Việt Nam Bà Hoàng Thị Thủy tại phòng họp tòa nhà BITEXCO the Manor - Hà Nội.

Nội dung làm việc trong các buổi làm việc xoay quanh việc hoàn thiện hồ sơ thực tập sinh cá đơn hàng kỹ sư xây dựng, điện -  xây dựng, nông nghiệp, ... đã triển khai từ trước đó. Về hồ sơ của các thực tập sinh, công ty cổ phần Da Giầy về cơ bản đã tập hợp đầy đủ và đa số đã dịch thuật đầy đủ. Và công ty và Nghiệp đoàn đã thống nhất sẽ gửi hồ sơ thực tập sinh sang Nhật Bản trước 01/04/2018.

Tiếp đó, lãnh đạo hai bên đã bàn bạc về việc triển khai cụ thể các đơn hàng nông nghiệp, cơ khí, hàn, ... dự kiến xuất cảnh vào tháng 5 năm 2018. Từ khâu tuyển chọn, đào tạo, hồ sơ, ... tất cả đều được đưa ra thảo luận một cách cụ thể nhất, vì các đơn hàng của nghiệp đoàn CHUO và công ty cổ phần Da Giầy Việt Nam xuất cảnh trong tháng 5,6 tương đối nhiều nên tiến độ làm việc nhanh và chính xác là không thể thiếu được.

Nghiệp đoàn CHUO cũng đã đề xuất kế hoạch tuyển chọn một số đơn hàng mới xuất cảnh tháng 7 với công ty cổ phần Da Giầy Việt Nam. Đây đều là những đơn hàng chất lượng với một mức lương khá hậu hĩnh, không đòi hỏi tay nghề quá cao. Trong vài ngày tới Nghiệp đoàn sẽ chuyển thông tin cụ thể, yêu cầu đơn hàng cho công ty cổ phần Da Giầy Việt Nam triển khai.