Những năm trở lại đây Nhật Bản đang rất cần nguồn nhân lực Kỹ sư Công nghệ thông tin (IT) đồng thời Chính phủ Nhật Bản đã nới lỏng chính sách nhập cư lao động và các xí nghiệp Nhật Bản cũng đỡ khắt khe hơn trong việc tuyển dụng. Hơn bao giờ hết con đường để có thể làm việc trong nghành này theo chương trình kỹ thuật viên đang trở nên dễ dàng hơn, Việt Nam được cho là đối tác mong muốn số 1 do doanh nghiệp Nhật Bản bình chọn bởi lao động của chúng ta được đánh giá là chăm chỉ, chịu khó học hỏi, tiếp thu nhanh và được lòng các ông chủ doanh nghiệp.

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường trên, công ty Cổ phần Da giầy Việt Nam đã và đang thực hiện công tác tuyển dụng và đào tạo các kỹ sư từ các trường đại học, cao đẳng lớn nhỏ trên toàn quốc. Ngày 18/05 vừa qua 4 kỹ sư xuất sắc nhất của Chi nhánh Công ty Cổ phần Da giầy Việt Nam - Trung tâm đào tạo và xuất khẩu đã tham gia phỏng vấn trực tiếp với bà Hoàng Thị Thủy - Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Da giầy và đại diện phía công ty Nihon Jyoho Create : Ông Kenichi Yonetsu - Chủ tịch hội đồng quản trị, Ông Hideaki Maruta - Trưởng phòng nhân lực, Bà Yuki Maeda - Trưởng phòng phát triển, Ông Masashi Akiba - Cố vấn kinh doanh. 

Hình ảnh : Các đại diện phía công ty Nihon Jyoho Create Co Nhật Bản

Hình ảnh : Các Kỹ sư IT tham gia phỏng vấn 

Hình ảnh : Các Kỹ sư đang làm bài Kiểm tra IQ

Sau 3 vòng phỏng vấn : Ngọa ngữ, IQ và Kỹ năng IT bên công ty đối tác vô cùng hài lòng về chất lượng kỹ sư của công ty và mong muốn tiếp tục hợp tác với công ty trong thời gian lâu dài.