Ngày 09/03/2018, đại diện là ông HASHIMOTO HIDEYA đã có chuyến thăm và làm việc với đại diện công ty cổ phần Da Giầy Việt Nam bà Hoàng Thị Thủy - Phó Tổng giám đốc tại tháp the Manor, đường Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội - Trụ sở công ty cổ phần Da Giầy Việt Nam.

       Đây cũng là chuyến thăm công ty cổ phần Da Giầy Việt Nam đầu tiên của đại diện Nghiệp đoàn CHUO BIJINESU nói riêng và cũng là của các Nghiệp đoàn Nhật Bản nói chung sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018.

       Nội dung làm việc chủ yếu xoay quanh việc hoàn thiện hồ sơ các thực tập sinh đã đỗ các đơn hàng hàn, kỹ sư xấy dựng, nông nghiệp tháng 11,12/2017 và chuẩn bị xúc tiến thực hiện tuyển sinh cho các đơn hàng kỳ tháng 4/2018 ở các lĩnh vực chế biến thực phẩm, sản xuất chế tạo linh kiện điện tử, điện xây dựng.

        Đây cũng là đơn hàng đầu tiên tuyển sinh của công ty cổ phần Da Giầy Việt Nam sau lỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018. Về lĩnh vực chế biến thực phẩm và sản xuất chế tạo linh kiện điện tử thì đây là hai ngành đang tương đối phát triển ở Nhật Bản nhưng hiện tại đang thiếu hụt nhân lực khá nhiều, chính vì vậy lương thưởng cũng như giờ làm thêm trong ngành nghề này tương đối nhiều. Đặc biệt ngành nghề này ở Nhật Bản lại ưu tiên khá nhiều tạo điều kiện cho người nước ngoài có thể làm việc tại Nhật Bản.