KHÔNG BẰNG CẤP 3 THÌ NÊN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN NGÀNH NÀO?


Như đã nói, xuất khẩu lao động Nhật Bản thường đặt ra yêu cầu tuyển dụng cao hơn nhiều so với các thị trường khác nhất là yêu cầu về bằng cấp, trình độ học vấn. Vậy có rất nhiều người lao động Việt Nam băn khoăn rằng nếu không có bằng cấp 3 thì có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không và chọn ngành nghề nào là phù hợp?

Những năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài của Nhật Bản ngày càng lớn, đây là thuận lợi đối với Việt Nam vì nguồn lao động nước ta trẻ khỏe và dồi dào, đáp ứng được yêu cầu mà các công ty, doanh nghiệp Nhật đưa ra. Ngoài yêu cầu về khả năng ngoại ngữ, hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản đòi hỏi trình độ tốt nghiệp cấp 3 trở lên nhất là đối với chương trình tiếp nhận tu nghiệp sinh, thực tập sinh.

Tuy nhiên do nhu cầu quá lớn về nguồn lao động mà rất nhiều các công ty, doanh nghiệp đã tiếp nhận các lao động Việt Nam đã tốt nghiệp cấp 2 mà chưa có bằng cấp 3. Theo thống kê, có tới 40% số lượng đơn hàng không yêu cầu người tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản phải có bằng cấp 3. Tức là những lao động không có bằng tốt nghiệp cấp 3 hoàn toàn có nhiều cơ hội đăng kí tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Song cần phải hiểu rằng ngoài bằng cấp và ngoại ngữ ra thì các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá và lựa chọn lao động trên nhiều yếu tố khác nhau như tính tình chăm chỉ, siêng năng, hòa đồng, kinh nghiệm làm việc, vấn đề sức khỏe, sự khéo léo… Nỗ lực làm việc, sự nhiệt huyết, tính trách nhiệm bao giờ cũng được đánh giá cao hơn bằng cấp và trình độ học vấn tại Nhật Bản.

Do nhu cầu về nhân sự tăng cao cộng với tình trạng già hóa dân số nên càng ngày điều kiện về bằng cấp của các lao động xuất khấu Nhật Bản cũng được hạ thấp và người lao động Việt Nam có nhiều cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản các ngành nghề khác nhau như: nông nghiệp (cấy giống, chăn nuôi, chế biến nông sản); ngư nghiệp (nghề cá đi tàu, nuôi trồng thủy hải sản); thợ xây dựng, sơn trát; chế biến thực phẩm; dệt may…

Như vậy những người không có bằng cấp 3 và đáp ứng được các tiêu chí khác hoàn toàn có thể có nhiều cơ hội được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với nhiều ngành nghề khác nhau tùy thuộc vào các đơn hàng. Đây là cơ hội rất lớn giúp lao động Việt Nam tăng thu nhập và cải thiện cuộc sống tốt hơn.

     LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DA GIẦY VIỆT NAM
Trụ sở chính: Tầng 2, tháp The Manor, Đường Mễ Trì, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Điện thoại: (84 - 4) 38255780 - Fax: (84 - 4) 38259216
Website:  www.congtydagiayvietnam.com

Email : info@congtydagiayvietnam.com