Ngày 04/01/2017, Cục Tổng hợp phát triển nhân lực Bộ Y tế - Lao động - Phúc lợi Nhật Bản, phòng chỉ đạo nghiệp vụ thực tập kỹ năng, Lãnh đạo trưởng TAKAO TOMOHIKO đã có buổi gặp mặt và làm việc với Ông Đinh Nhật Tân - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Da Giầy Việt Nam tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

        Buổi gặp mặt có sự tham gia của rất nhiều nhân vật chủ chốt của Bộ Lao động - Phúc lợi Nhật Bản cũng như phòng nghiệp vụ thực tập kỹ năng.        Tại buổi gặp mặt Tổng Giám đốc công ty cổ phần Da Giầy Việt Nam Ông Đinh Nhật Tân đã sơ lược tóm tắt về sự hợp tác tốt đẹp của hai nước Việt - Nhật trong công tác đưa người lao động Việt Nam đi lao động tại Nhật Bản, đặc biệt là trong lĩnh vực tu nghiệp sinh sang Nhật Bản làm việc và du học sinh vừa học vừa làm. Cũng như đang hợp tác với một số công ty Nhật Bản để triển khai dự án suối tắm nước nóng.

        Ông Đinh Nhật Tân cho biết, hiện nay công ty còn có một lượng học viên tương đối lớn có nhu cầu tham gia chương trình tu nghiệp sinh và du học sinh học tập và làm việc tại Nhật Bản và bày tỏ mong muốn được phía Nhật Bản tạo điều kiện hơn nữa để hợp tác với các nghiệp đoàn tiếp nhận giải quyết nhu cầu được học tập và làm việc tại Nhật Bản của số học viên này.

        Thay mặt các nghiệp đoàn Nhật Bản, Ông TAKAO TOMOHIKO đề nghị phía Việt Nam ngoài đào tạo về kỹ năng, ý thức kỷ luật, tiếng Nhật thì cần hướng cho tu nghiệp sinh có ước mơ, hoài bão trong công việc cũng như đề nghị một số giải pháp nhằm tận dụng số lao động tại Nhật Bản sau khi hoàn thành thời gian tu nghiệp trở về Việt Nam.