So với các nước khác, chi phí du học ở Nhật Bản tương đối thấp nhưng chất lương giáo dục rất được đánh giá rất cao. Ngoài ra Nhật Bản còn mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn khác cho du học sinh lựa chọn tới Nhật để học tập.

loiichkhiduhocnhatban2

Biết thêm ngôn ngữ mới

   Ngôn ngữ là điều đầu tiên bạn học được khi quyết định du học Nhật Bản. Không thể tồn tại trong một quốc gia nếu bất đồng ngôn ngữ. Khi sang Nhật, bạn phải học từ 1 đến 2 năm học tiếng Nhật ngay tại nước sở tại, chắc chắn các kỹ năng tiếng của bạn sẽ hơn hẳn phần lớn những học sinh học 4 năm tại các trường ngoại ngữ ở Việt Nam.

Tạo sự tự tin

   Tại trường bạn học ở Nhật không những bạn giao tiếp với người Nhật thầy cô mà bạn được học hỏi giao tiếng với rất nhiều bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau. việc giao lưu với những du học sinh này khiến cho sự tự tin của bạn được nâng cao. Bạn sẽ không còn cảm thấy bối rối khi đứng trước đông người hay nói chuyện với người nước ngoài nữa.

Cơ hội làm việc ở Nhật sau khi tốt nghiệp

   sau khi tốt nghiệp đại học, những sinh viên nước ngoài có thể làm việc tại Nhật Bản với mức lương khởi điểm khoảng 42 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, bằng tốt nghiệp đại học ở Việt Nam vẫn được công nhận ở Nhật. Vì vậy, những bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam sau khi tốt nghiệp các trường tiếng ở Nhật có thể đi tìm việc tại Nhật.

Rèn luyện tính nghiêm túc

   Con người Nhật Bản nổi tiếng với sự chín chắn, giao tiếp rất lịch sự, có chừng mực. Sống trong môi trường như vậy, bạn sẽ học được nét tính cách này của họ. Điều này có tác dụng rất tốt khiến mọi người xung quanh yêu quý.

Tạo thói quen sống kỷ luật tốt

   Trong cuộc sống hằng ngày hay trong công việc, “cao su” là thói quen xấu mà người Việt Nam thường mắc phải thì ở Nhật không có khái niệm “Muộn 1 phút” hay “Muộn 5 phút”. Muộn là muộn ko phân biệt muộn bao lâu. Người Nhật cực lỳ đúng giời, vì thế họ rất dị ứng với việc muộn giờ hay thất hứa. Chính vì vậy bạn nên để ý điều này khi sống và học tập ở Nhật. Kỷ luật tốt chính là 1 trong những sức mạnh tạo nên nước Nhật kiên cường như hiện nay.