Ngày 12/08/2017 vừa qua ông Seiichi Kinoshita chức vụ Giám đốc và ông Yoshihito Nakashima chức vụ phó giám đốc Nghiệp đoàn Chubu Interprises đã có chuyến sang thăm, trao đổi và làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần Da Giầy Việt Nam bà Hoàng Thị Thủy chúc vụ phó Tổng giám đốc về việc hợp tác phát triển nguồn nhân lực XKLĐ, tạo điều kiện tốt nhất cho thực tập sinh, du học sinh Việt Nam sang lao động tại Nhật Bản trong thời gian tới.

        Trao đổi trao buổi làm việc, Đại diện Nghiệp đoàn đến từ xứ sở Hoa Anh Đào đã chỉ ra những thách thức về vấn đề già hóa dân số, thiếu hụt trầm trọng lực lượng lao động mà Nhật Bản đang phải đối mặt. Với quốc gia có nền kinh tế, khoa học kỹ thuật, công nghệ hàng đầu như Nhật Bản thì điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc duy trì và phát triển kinh tế của đất nước. Chính vì vậy, Chính phủ Nhật Bản đang triển khai rất nhiều chính sách nhằm thu hút nguồn nhân lực nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Với mong muốn quảng bá hình ảnh của Nghiệp đoàn về hỗ trợ sinh viên đến toàn thể các nước bè bạn, Nghiệp đoàn đang xây dựng một đề án dành cho sinh viên Việt Nam sang Nhật bản học và làm việc theo chương trình có nhiều đột phá đông thời trao học bổng cho du học sinh, thực tập sinh có kết quả học tập tốt, ý thức nghiêm túc.

        Về phía công ty Cổ phần Da Giầy Việt Nam (Leaprodexim Vietnam), bà Hoàng Thị Thủy chức vụ phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Trung tâm đào tạo và XKLĐ trực thuộc công tyã giới thiệu đến Nghiệp đòan các thế mạnh, cơ sở vật chất, tiềm năng của công ty và tự tin rằng công ty sẽ đào tạo người lao động có điều kiện tốt nhất sang Nhật Bản học tập và làm việc.

        Sau khi kết thúc buổi làm việc, Đoàn đã đến thăm Trung tâm đào tạo và XKLĐ của công ty, cung ứng nguồn nhân lực cho thực tập sinh trước khi sang Nhật và đã có buổi giao lưu, trao đổi trực tiếp với một số bạn sinh viên đang theo học tại trung tâm.

        Đại diện Nghiệp đoàn đến từ Nhật Bản phát biểu: “Với mục đích sang thăm thị sát công ty và tìm hiểu về chất lượng của Thực tập sinh, Công ty cổ phần Da Giầy Việt Nam đã tạo cho chúng tôi thấy sự tin tưởng từ cơ sở vật chất khang trang, tới sự chuyên nghiệp và tận tình của nhân viên trong công ty. Và điều khiến tôi cảm thấy ấn tượng nhất chính là khả năng tiếng Nhật của các bạn thực tập sinh của công ty. Các bạn được đào tạo bởi một giáo trình dành riêng cho thực tập sinh sắp sang Nhật làm việc, chính vì vậy những điều mà chúng tôi cần trong khả năng tiếng Nhật của các bạn đặc biệt là khả năng giao tiếp trong công việc thì các bạn đều đáp ứng được!”.

        Dưới đây là một số hình ảnh tại chuyến thăm :