Năm 2018, nhu cầu lao động chính của thị trường Nhật Bản tăng không ngừng trên mọi lĩnh vực. Theo đó, Cục quản lý lao động ngoài nước cho biết, dự kiến năm 2018 thị trường Nhật Bản cần trên 60.000 lao động Việt. Trong đó lĩnh vực xây dựng để chuẩn bị cho các công trình thể thao phục vụ Olympic 2020 trong giai đoạn 2018 – 2020 cần khoảng 10.000 lao động. Còn lại là các công việc khác như làm trong nhà máy xí nghiệp hoặc làm nông nghiệp.

   Để mở ra những cơ hội việc làm mới tại thị trường Nhật Bản cho người Việt Nam , Công Ty Cổ Phần Da Giầy Việt Nam không ngừng nỗ lực tìm kiếm những đối tác chất lượng tại Nhật Bản như : CHUO, MIDORI,CHUBU.... Ngày 04/04/2018 vừa qua đại diện cho công ty bà Hoàng Thị Thủy - Phó tổng giám đốc  đã tiếp đón và làm việc với nghiệp đoàn công ty SABISU tại Hà Nội. Đại diện cho nghiệp doàn là sự hiện diện của : ngài Yuichi Hasegawa- Chủ tịch nghiệp đoàn cùng các giám đốc đại diện cho các công ty ngài Kaminaga Shinichi, Uenodai Satoshi, Naoki Kanari, Hidefumi Funyu, Yuichi Hasegawa, Roy Cameron và bà Makiko Yoshimura.

 

 Tại Trung tâm đào tạo & XKLĐ địa chỉ KM12, quốc lộ 32, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, đại biểu công ty CP da Giầy Việt Nam bà Hoàng Thị Thủy - Phó Tổng giám đốc cùng toàn thể nhân viên đã làm lễ tiếp đón hết sức long trọng dành cho đại biểu Nghiệp đoàn công ty SABISU

 

   

   Tại trung tâm , nghiệp đoàn đã tiến hành khảo sát kiểm tra cơ sở hạ tâng , trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy của trung tâm đồng thời kiểm tra kĩ năng của các học viên. Họ cho rằng nhân tố con người là điều vô cùng quan trọng vì vậy việc đào tạo là vấn đề cần được chú trọng hàng đầu. Những đơn hàng xuất sang bên Nhật sẽ được kiểm tra và chọn lọc vô cùng kĩ lưỡng. 

 

                                 Bà Hoàng Thị Thủy và nghiệp đoàn đến thăm lớp học.

Ngài Shinichi hỏi - đáp và chia sẻ với học viên.

Sau chuyến thăm, bên nghiệp đoàn tỏ ra rất hài lòng và  hai bên đã đi đến việc trao đổi để kí kết hợp đồng giữa hai bên. Buổi trao đổi đã diễn ra rất thành công và thuận lợi.