Vẫn trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa công ty cổ phần Da Giầy Việt Nam và nghiệp đoàn Chuo Bijinesu tới từ Nhật Bản, ngày 30/08/2017, hai bên đã có chuyến thăm quan và khảo sát thực tế một số địa phương tại tỉnh Hòa Bình. Được biết công ty phía Việt Nam và nghiệp đoàn xứ sở Hoa Anh Đào đang có dự định hợp tác đầu tư một số công trình tại đây.

        Hòa Bình là một tỉnh miền núi thuộc vùng Tây Bắc Việt Nam, thành phố Hòa Bình nằm cách thủ đô Hà Nội 73km. Tỉnh đang là một trong những địa phương đầu tư trọng điểm của Việt Nam với khá nhiều thế mạnh nổi bật.

        - Về du lịch:

        Địa hình đồi núi trùng điệp với các động thác Bờ, hang Rết, động Hoa Tiên, vùng rừng nhiệt đới nguyên sinh Pù Nooc mở ra những tuyến du lịch mạo hiểm leo núi, đi bộ, săn bắn, tắm suối. Sức người và thiên nhiên đã tạo cho Hòa Bình một vùng hồ sông Ðà thơ mộng cho phep phát triển du lịch vùng lòng hồ và ven hồ có đầy đủ vịnh, đảo và bán đảo mà ở đó động thực vật quý hiếm được bảo tồn. 

        Theo thống kê dân số toàn quốc năm 1999, trên địa bàn tỉnh có 6 dân tộc sinh sống, đông nhất là người Mường chiếm 63,3%; người Việt (Kinh) chiếm 27,73%; người Thái chiếm 3,9%; người Dao chiếm 1,7%; người Tày chiếm 2,7%; người Mông chiếm 0,52%; ngoài ra còn có người Hoa sống rải rác ở các địa phương trong tỉnh. Phù hợp để phát triển các loại hình du lịch dân tộc ít người và sản xuất buôn bán đồ mĩ nghệ, lưu niệm.

        Hòa Bình là một tỉnh có khá nhiều những suối nước khoáng nóng, những thung lũng hoang sơ huyền bí. Tiêu biểu nổi bật như: suối nước kháng Kim Bôi, thung lũng Mai Châu, Đà Bắc, Lương Sơn.

        - Về nông nghiệp:

        Nhiều vùng sản xuất hàng hóa chuyên canh nguyên liệu tập trung được phát triển và nhân rộng như: vùng cam huyện Cao Phong; vùng mía tím huyện Tân Lạc, Cao phong; vùng gỗ, luồng nguyên liệu ở huyện Đà Bắc, Mai Châu; vùng lạc, đậu ở huyện Lạc Sơn, Yên Thủy; vùng cây dưa hấu ở huyện Lạc Thủy, Kim Bôi; vùng cây dược liệu ở Tân Lạc, Lạc Sơn; vùng chè ở huyện Lương Sơn, Mai Châu, Đà Bắc.