Ngày 31/07/2017, đại diện của công ty cổ phần Da Giầy Việt Nam bà Hoàng Thị Thủy chức vụ Phó Tổng giám đốc đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi thảo luận với đại diện của nghiệp đoàn cơ quan hợp tác dịch vụ sản xuất tới từ Nhật Bản. Đại diện tới từ Nhật Bản gồm ông Kaminaga Shinichi chức vụ Giám đốc công ty dịch vụ Alpine và ông Akutagawa Kazunori hiệu trưởng trường chuyên môn dạy nghề tỉnh Fukushima.

        Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí vui vẻ nhưng cũng không thiếu sự nghiêm túc của đại diện hai bên. Vấn đề thảo luận chủ yếu liên quan tới việc tuyển chọn thực tập sinh làm việc trong lĩnh vực kiểm tra linh kiện ô tô tuyển sinh tháng 9/2017.

        Được biết, công ty cổ phần Da Giầy Việt Nam sẽ tuyển chọn 10 nữ thực tập sinh vào ngày 05/09 tới đây với độ tuổi từ 19-30. Sau khi trúng tuyển các thực tập sinh sẽ có một thời gian nhất định học tập những kiến thức cần thiết tại trung tâm đào tạo du học và XKLĐ trực thuộc công ty cổ phần Da Giầy Việt Nam trước khi sang tỉnh Fukushima (Nhật Bản) học tập và làm việc trong lĩnh vực nói trên.