Để tạo một môi trường thoải mái cho các học viên của trung tâm du học và XKLĐ, giải tỏa áp lực đến từ gia đình và xã hội của cuộc sống hiện đại ngày nay, trong thời gian vừa qua công ty cổ phần Da Giầy Việt Nam và trung tâm trực thuộc đã chú trọng nhiều hơn nữa vào các hoạt động ngoại khóa. Các hoạt động đã thu hút đông đảo các học viên tham gia và hưởng ứng, qua đó giúp các học viên nâng cao thêm hiểu biết về các lĩnh vực trong cuộc sống, cũng như có niềm vui, hứng thú trong học tập.

        Hoạt động ngoại khóa rất đa dạng để các em lựa chọn. Mỗi hoạt động mang lại những lợi ích khác nhau song đều có điểm chung là rèn luyện một số kỹ năng như năng động, nhanh nhẹn, sáng tạo và nâng cao thể lực. Trung tâm du học và XKLĐ trực thuộc công ty cổ phần Da Giầy Việt Nam thường xuyên tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ, trò chơi mang tính tập thể cao, giao lưu trao đổi trực tiếp với người nước ngoài,... Các hoạt động đều khiến các học viên hào hứng, thích thú tham gia.

        Những hoạt động này được các cán bộ, giáo viên trung tâm chuẩn bị kỹ lưỡng và hướng dẫn học sinh tận tình. Với mong muốn học sinh phát triển toàn diện về thể lực lẫn trí lực bên cạnh việc học tập kiến thức ngoại ngữ và đào tạo nghề trung tâm luôn khuyến khích các học viên tham gia nhiều hoạt động từ thể thao đến nghệ thuật, hoạt động xã hội… Với đặc thù giới tính nên học viên nam và học viên nữ thường có sự lựa chọn khác nhau với các hoạt động xã hội. Ví dụ học viên nam thường thích những môn thể thao hơn là hoạt động ca múa nhạc, nghệ thuật còn học viên nữ thì ngược lại. Hiểu được điều này, các cán bộ trung tâm luôn ưu tiên cho các học viên lựa chọn theo sở thích của mình. Tuy nhiên vẫn khuyến khích các học viên tham gia đa dạng các hoạt động, đặc biệt là các hoạt động mang tính chất tập thể để phát triển toàn diện. Thật thú vị khi các em học viên không chỉ có kiến thức nghề nghiệp, ngoại ngữ xuất sắc lại thêm sức khỏe tốt, vừa biết đến lĩnh vực thể thao, vừa biết lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật vừa có các kỹ năng sống cần thiết.